Thống kê truy cập

Online: 47

Hôm nay: 99

Hôm qua: 112

Tuần này: 132

Tuần trước: 184

Tháng này: 585

Tháng trước: 886

Tất cả: 14.499

Đăng kí nhận quà ngay !

  • Họ và tên

  • Số điện thoại

So sánh giữa Camera IP và Camera Analog

Cập nhật: 17/11/2017 10:52 - Lượt xem: 201

   Ngày nay, việc lắp camera quan sát gần như đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu với mọi doanh nghiệp, công ty, cá thể.... cũng như hộ gia đình. Nhờ vào công nghệ của hệ thống camera giám sát giúp chúng ta kiểm soát công việc 1 cách nhanh gọn và dễ dàng nhất.

1. Ưu điểm và khuyến điểm của camera IP.

- Ngày nay,việc lắp cameraquan sát gần như đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu với mọi doanh nghiệp, công ty, cá thể.... cũng như hộ gia đình. Nhờ vào công nghệ của hệ thống camera giám sátgiúp chúng ta kiểm soát công việc 1 cách nhanh gọn và dễ dàng nhất.

So_do_he_thong_camera_quan_sat

- Nhưng để lựa chọn cho mình 1 hệ thống phù hợp với mục đích sử dụng luôn làm cho các bạn phân vân khi quyết định. Sau đây, An Tâm 24H viết 1 bài để bạn có thể hiểu thêm về những ưu điểm và khuyến điểm của công nghệ camera IPso với camera quan sát analogthông thường.

2. Điểm giống nhau giữa camera IP và Analog:

-  Đều có khả năng truyền tải dữ liệu hình ảnh, âm thanh từ nơi cần quan sát đến người quản lý qua đường internet hoặc qua Tivi thông qua đầu ghi hình DVR.

-  Sử dụng tên miền để quan sát dữ liệu qua đường truyền Internet hoặc 3g.

3. Điểm khác nhau giữa camera Analog và camera IP:

1/ Camera Analog:

- Giá thành rẻ.

-  Truyền tải dữ liệu thông qua dây cáp đồng trục tới đầu ghi hình Analog, sau đó từ đầu ghi hình sẽ đi ra ngoài internet thông qua giao thức Internet Protocol.

- Kết hợp với Micro ngoài để cho âm thanh tại hiện trường thông qua đầu ghi hình (còn hạn chế vì chỉ hỗ trợ thêm nên chất lượng âm thanh ko được tốt).

- Tốc độ ra ngoài internet phụ thuộc vào đầu ghi hình.

- Chỉ ghi hình khi tất cả camera analog đã được kết nối vào 1 đầu ghi hình Analog có gắn ổ cứng.

2/ Camera quan sát IP:

- Giá thành cao.

- Khả năng tích hợp được nhiều công nghệ mới như: phát hiển chuyển động, báo động khi có sự kiện, khả năng zoom số được ......

► Tham khảo: Các dòng camera IP cao cấp

- Truyền tải dữ liệu qua cáp mạng trực tiếp tới người sử dụng (PC, Laptop, Iphone, Ipad) hoặc tới đầu ghi hình IP, sau đó từ đầu ghi hình IPsẽ đi ra ngoài Internet thông qua giao thức Internet Protocol.

-  Một số dòng camera IP có tích hợp sẵn âm thanhnên sẽ cho chất lượng âm thanh rõ ràng hơn.

- Tốc độ truyền phụ thuộc vào đường truyền mạng internet.

- Khả năng ghi hình từ nhiều tên miền khác nhau.

Như vậy chúng ta thấy các điểm nổi bật nhất của camera IP là:

- Cho hình ảnh sắc nét đi kèm âm thanh tốt.

- Không cần phải đi dây cáp đồng trục (truyền tải dữ liệu thông qua cáp mạng có sẵn).

- Tích hợp được nhiều công nghệ cao cấp

So_do_camera_IP

Sơ đồ hệ thống camera IP

Tips:Nếu bạn  có nhiều chi nhánh nhỏ khác nhau, nhưng mỗi nơi chỉ cần gắn 1 - 2 camera IP bạn không cần phải gắn mỗi chỗ 1 đầu ghi hình. Mà chỉ cần lắp đặt camera, sau đó ta chỉ cần tập trung các camera ở mọi nơi về 1 đầu ghi hình duy nhất để ghi lại hình ảnh.

♦ Từ các so sánh trong bài viết“so sánh camera IP và analog” có thể thấy các giải pháp camera quan sát dựa trên IP tốn kém hơn nhiều so với các hệ thống camera analog chất lượng tương đương. Cài đặt camera IPcũng phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều yêu cầu quản lý bổ sung khi cần mở rộng.

♦ Tuy nhiên, khi xem xét về tổng thể, việc đầu tư cho giải pháp camera IP vẫn hiệu quả hơn vì có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thiết kế, vận hành, bảo trì bảo dưỡng trong suốt nhiều năm sau đó.

♦ Hơn nữa, với những tiện ích phong phú và những ưu điểm về mặt kỹ thuật, tính năng hiện đại mang tính công nghệ cao. Giải pháp sử dụng camera IP còn là một lựa chọn đầu tư phù hợp với xu hướng phát triển chung của công nghệ, đảm bảo không bị lạc hậu.

Hiện nay xu thế camera IPđang trên phát triển, thế nên các nhà sản xuất đã cho ra rất nhiều loại camera IPvới giá cả hợp lý hơn.

Mời các bạn tham khảo:

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin đã đăng: